THÔNG TIN TIN MỚI

Thực hiện chủ trương của Chính phủ về việc khuyến khích, thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đang tập trung tuyên truyền, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái nhà tại 21 tỉnh, thành phía Nam (từ Ninh Thuận đến Cà Mau)

Ninh Thuận là địa phương có tiềm năng về phát triển hệ thống điện mặt trời, với lợi thế có số giờ nắng cao và tỷ lệ bức xạ mặt trời mạnh. Đây được xem là một trong những giải pháp góp phần giảm áp lực nguồn cung và phát huy hiệu quả về năng lượng cho vùng đất này.

Thực hiện theo chủ trương của Chính phủ về việc không dùng tiền mặt trong thanh toán, Công ty Ðiện lực TP Cần Thơ (PC Cần Thơ) đẩy mạnh triển khai các giải pháp để tuyên truyền, vận động khách hàng không dùng tiền mặt khi thanh toán tiền điện, mà thông qua các ngân hàng và các tổ chức trung gian

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam chính thức phát động cuộc bình chọn mẫu hóa đơn tiền điện. Đây là lần đầu tiên, EVN tổ chức chương trình này.

Có lẽ chưa bao giờ người dân Đồng Tháp lại hào hứng với việc sử dụng điện năng lượng mặt trời (NLMT) như hiện nay. Điện NLMT được sử dụng rộng rãi từ thành thị đến nông thôn, từ các doanh nghiệp (DN) lớn cho đến hộ gia đình.

Ngày 21/5/2019, Công ty Điện lực Ninh Thuận triển khai chương trình tư vấn hỗ trợ truyền thông phát triển Hệ thống điện mặt trời trên mái nhà (ĐMTMN), với 130 người tham dự gồm: Tỉnh đoàn; Các hội viên Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Hội liên hiệp Phụ nữ; Liên đoàn Lao động tỉnh; CBNV Điện lực và các Dịch vụ bán lẻ điện năng.

Sáng ngày 22/5, Công ty Điện lực Hậu Giang tổ chức ký kết hợp đồng mua bán điện mặt trời trên mái nhà với 10 khách hàng.

Trước tình hình biến đổi khí hậu toàn cầu và nguồn năng lượng hóa thạch đang ngày càng cạn kiệt, khan hiếm ở nước ta và nhiều nước trên thế giới, thì nguồn năng lượng tái tạo, năng lượng sạch của mặt trời đang đóng một vai trò quan trọng, thiết thực cho nhu cầu sinh hoạt, hoạt động sản xuất của con người.

Công ty Điện lực Bình Dương thông báo kế hoạch xóa thu tiền điện tại nhà khách hàng, đẩy mạnh phát triển thanh toán không dùng tiền mặt năm 2019

Việc điều tiết của nhà nước với giá điện nhằm đảm bảo lợi ích tổng thể của xã hội là lớn nhất mà nói đúng ra là để bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng trước người người bán điện vốn dĩ là độc quyền tự nhiên.

Vừa qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng có đưa thông tin liên quan đến việc hoá đơn tiền điện tháng 4/2019 tăng cao. Ngày 29/4, Tập đoàn Điện lực Việt Nam có thông tin phúc đáp về vấn đề này để dư luận và quý khách hàng hiểu rõ hơn.

Thực hiện theo Nghị quyết 02/NQ-CP của Chính phủ về thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, Công ty Điện lực Đồng Tháp đã phối hợp với các đơn vị liên quan để thu tiền điện bằng phương thức không dùng tiền mặt. Cùng với toàn ngành Điện lực, Công ty Điện lực Đồng Tháp đã và đang nỗ lực triển khai các giải pháp tuyên truyền, vận động khách hàng sử dụng dịch vụ này.Trang 1 của 32