THÔNG TIN AN TOÀN - TIẾT KIỆM ĐIỆN

Vào mùa mưa, nhất là những khi có áp thấp nhiệt đới, các tổ trực sửa chữa điện tại các địa phương lại làm không hết việc. Ngoài công việc sửa chữa hằng ngày, họ còn tham gia khắc phục sự cố điện sau các cơn mưa to, gió lớn, lũ lụt...

Công ty Điện lực Kiên Giang đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn giúp người dân và doanh nghiệp lắp đặt điện năng lượng điện mặt trời trên mái nhà được nhiều thuận lợi.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai (PC Đồng Nai) đã kết lưới hệ thống điện mặt trời trên mái nhà (ĐMTMN) cho 458 khách hàng với tổng công suất 11,2 Mwp. Tổng sản lượng điện phát lên lưới là 445.899kWh.

Ông Lâm Chí Dũng, nhân viên Điện lực thị xã Duyên Hải, thuộc Công ty Điện lực Trà Vinh cho biết: Đến cuối tháng 6/2019, trên địa bàn thị xã có gần 15 tổ chức, cá nhân lắp đặt điện mặt trời mái nhà (ĐMT MN)

Phát triển các dự án năng lượng tái tạo trong đó điện mặt trời trên mái nhà (ĐMTMN) được xem là lợi ích kép: Góp phần giảm áp lực đầu tư cho ngành Điện, mang lại lợi ích kinh tế cho khách hàng.

Để chủ động phòng, chống, xử lý kịp thời các sự cố có thể xảy ra trên lưới điện mùa mưa bão, Công ty Điện lực Đồng Tháp đã triển khai nhiều giải pháp, phương án bảo đảm cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhu cầu sản xuất và sinh hoạt cho người dân.

Thông tin từ TCty Điện lực Miền Nam (EVNSPC) cho biết, tính đến ngày 8.7, EVNSPC đã thanh toán tiền mua điện cho 1.184 khách hàng, với sản lượng điện thanh toán là 1.961.297 kWh tương ứng với tổng số tiền đã trả là: 4.382.334.957 tỷ đồng.

Công ty Điện lực Long An (PC Long An) thường xuyên phối hợp cùng với địa phương, ngành giáo dục trên địa bàn tổ chức các hoạt động tuyên truyền về an toàn điện trong trường học nhằm nâng cao kiến thức cho mọi người, nhất là đối với các em học sinh.

Ông Nguyễn Thanh Hoàng, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Trà Vinh cho biết, từ ngày 03/5/2018 đến ngày 03/6/2019 ...

Ngày 22/6/2019, tại Khu Công Nghiệp Bình Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang, Công ty TNHH MTV Thái Bình Dương Việt Nam ( PEN – VN ) đã tổ chức nghiệm thu đóng điện Nhà máy Điện Mặt trời Bình Hòa 10MW chính thức hòa lưới vào hệ thống điện Quốc gia.

Trong năm 2018 huyện Thoại Sơn có 03 dự án điện mặt trời trên mái nhà (ĐMTMN) với tổng công suất 11kWp nhưng đến 06 tháng đầu năm 2019 đã phát triển thêm 21 dự án tổng công suất 161 kWp với tốc độ gia tăng số dự án trong 6 tháng đầu năm 2019 là 700% so với năm 2018.

Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công Thương) khuyến cáo các cơ quan, công sở, doanh nghiệp và người dân cần tiếp tục triệt để sử dụng điện an toàn và tiết kiệm trước tình trạng nắng nóng đang diễn ra gay gắt trên diện rộng, dẫn tới nguy cơ quá tải, mất an toàn ổn định vận hành hệ thống điện, nguy cơ gây cháy nổ tăng cao.Trang 1 của 17